Áo choàng trắng là một dạng tăng huyết áp?

Discussion in 'Đăng tin rao vặt' started by longcheng, Sep 13, 2017.

 1. Áo choàng trắng là một dạng của huyết áp cao giả tạo, là tình trạng tăng huyết áp đột ngột khi đo huyết áp tại nơi khám bệnh, cảm giác tim đập nhanh hơn.

  [​IMG]

  Tăng huyết áp áo choàng trắng có nguy hiểm không?

  Hội chứng huyết áp cao này thực ra khá phổ biến (khoảng 20% số trường hợp) và không kéo dài, cũng như một thời gian sau sẽ biến mất dần nên nó sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ người bệnh.

  Khi bị tăng huyết áp áo choàng trắng nên làm gì

  Có thể cải thiện hội chứng này bằng cách tạo ra môi trường giao tiếp thoải mái, vui vẻ, chia sẻ về bệnh huyết áp từ các bác sĩ với bệnh nhân. Nhờ vậy, người bệnh sẽ không còn cảm thấy lo lắng, áp lực, bởi vì thực tế ở những bệnh viện do tình trạng quá đông bệnh nhân mà các nhân viên y tế thường không tạo thiện cảm cho người bệnh, điều đó làm một số người cảm thấy áp lực, nhịp tim tăng và huyết áp cũng tăng theo.

  Vì vậy hãy kiểm tra và theo dõi tình trạng huyết áp của mình nếu bạn nằm trong nhóm người gặp phải tình trạng tăng huyết áp giả tạo. Hiện trên thị trường có nhiều loại máy đo huyết áp giúp bạn kiểm tra huyết áp chính xác ngay tại nhà.

  Việc thường xuyên đo huyết áp là nên làm, giúp bạn phòng chống hoặc sớm phát hiện các căn bệnh về huyết áp. Và đặc biệt là tránh tạo áp lực thường ngày, luôn tập luyện và sống lành mạnh, giúp tạo ra cuộc sống thoải mái và ngăn chặn những căn bệnh.

  >>> Tham khảo: Nơi bán máy đo huyết áp bắp tay - http://boso.vn/tu-van-mua-may-do-huyet-ap-dien-tu-bap-tay-boso/
   

Share This Page