Bí quyết sử dụng kem chống nắng cho da mụn

Discussion in 'Bí quyết - Mẹo vặt chăm sóc sắc đẹp' started by longcheng, Aug 4, 2017.

 1. Da mụn có nên bôi kem chống nắng không?

  Xác nhận lại 1 lần nữa có CÓ các chị nhé.

  Không những vậy mà da mụn là da mà chúng ta còn cần phải sử dụng kem chống nắng một cách nghiêm túc hơn các loại da khác nữa.

  Bởi vì khi sử dụng kem chống nắng trên da mụn thì chúng ta sẽ giúp cho làn da được bảo vệ, giúp da không bị tổn thương và giúp ích rất nhiều trong quá trình điều trị mụn nữa.

  Tuy nhiên da mụn thường là da rất nhạy cảm, do đó nếu không lựa chọn đúng loại kem chống nắng thì có khi phản tác dụng và làm cho tình trạng mụn càng nặng nề hơn.

  [​IMG]

  Đó đó các chị cần tìm hiểu kỷ trước khi lựa chọn kem chống nắng khi bị mụn các chị nhé.

  Lựa chọn kem chống nắng cho da mụn.

  Theo kinh nghiệm của mình là khi các chị lựa chọn kem chống nắng tốt cho da mụn thì các chị nên lựa các loại oil free (không dầu) dạng gel hoặc dạng nước.


  Khi sử dụng các loại kem chống nắng dạng này thì sẽ giúp cho da các chị luôn thông thoáng, không bị bí lỗ chân lông, tạo một lớp nên mềm mịn và không có cảm giác nhờn bóng nữa.

  Ngoài ra thì các chị nên tránh xa các loại kem chống nắng có chứa chất dẫn xuất, mùi hương, oxy benzone, cồn và PABA (kem chống nắng hoá học)

  Thêm một lưu ý cho các chị nữa là nếu sở hữu một làn da mụn thì các chị nên lựa chọn kem chống nắng vật lý có chứa (zinc oxide và titanium oxide) sẽ tốt hơn rất nhiều so với kem chống nắng hoá học.

  Nếu các chị chưa biết cách phân biệt kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hoà học như thế nào thì có thể tham khảo bài viết bên dưới nhé.
   

Share This Page