Làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt phụ thuộc vào điều gì?

Discussion in 'Nha khoa thẩm mỹ' started by niengrang210616, Mar 5, 2018.

 1. Chào bác sĩ! Em đang rất lo lắng, không biết làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt và đau nhức ạ? Em có 1 chiếc răng đã được chữa trị tuỷ, bác sỹ nha khoa có trả lời nên làm răng sứ thẩm mỹ để giúp bảo toàn răng tốt hơn. Nhưng em âu lo liệu làm răng thẩm mỹ có đau không, mất bao lâu thì hết ê răng ạ? Hi vọng bác sỹ nha khoa tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ ! (Linh Hoa – Ninh Bình).
  TƯ VẤN
  Thân chào bạn!
  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ âu lo với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt” của bạn, chúng tôi xin được trả lời chi tiết như sau:

  Nguyên nhân khiến răng ê buốt sau khi làm răng sứ
  Có rất nhiều Lý do gây hiện trạng ê buốt, đau răng sau khi Bọc răng thẩm mỹ, dưới đây là các nguồn gốc chính thường xảy ra:
  • răng bị ê buốt do chữa tủy răng không triệt để: thông thường, trước khi Làm răng sứ thẩm mỹ những bác sỹ nha khoa sẽ trị bệnh tiền sử bệnh về răng miệng (nếu có), nhưng nếu việc điều trị này được làm qua loa hoặc thậm chí không được điều trị chữa tủy và lấy tủy không tận gốc, vi khuẩn còn ghi nhớ, thì sau một khoảng thời gian Làm chụp sứ thẩm mỹ sẽ làm răng đau nhức trở lại, vô cùng khó chịu.
  • Mài cùi răng quá nhiều cũng gây ra ê buốt sau khi bọc sứ: thao tác mài răng là việc cần phải làm để điều chỉnh kích thước của răng thật, hình thành cùi răng giúp lớp mão răng sứ bên ngoài được chụp lên vừa khít với hàm răng tạo nét tự nhiên.
  tham khảo cách làm trắng răng sứ bị sạm màu
  Bạn nên biết rằng quy định trong trung tâm nha khoa chỉ nên mài răng ở dưới 0,1 mm, nếu mài răng vượt mức quá nhiều hoàn toàn có thể dẫn đến hiện trạng buốt răng cho người làm răng sứ thẩm mỹ.
  quyết định chính xác Lý do chuẩn xác sẽ giúp bạn biết được làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt.
  nảy sinh thêm tình huống cùi răng và mão răng sứ không khít sát với nhau, tạo tình cảnh thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập phá hủy răng thật, gây sâu răng và hơi thở có mùi.
  [​IMG]
  công nghệ mài răng không đạt độ chuẩn sẽ gây hiện trạng ê buốt cho người làm răng.

  • Răng nhạy cảm phát triển thành ê buốt: giả dụ người làm răng có cơ địa mẫn cảm, mặc dầu bác sỹ có mài răng chuẩn xác đi nữa thì vẫn sẽ cảm giác ê buốt.
  • Răng ê buốt do công nghệ Bọc răng sứ không chính xác: thao tác tổng hợp dấu hàm và gắn thử răng sứ lặp đi lặp lại nhiều lần dẫn đến ảnh hưởng lên răng thật và phần nướu lợi của bạn cũng gây ra hiện tượng ê buốt cho bạn.
  Ngoài ra, việc thiết kế răng sứ có kích thước không khớp gây ra chèn ép cùi răng và những răng bên cạnh cũng khiến răng bạn bị ê buốt.
  tham khảo rủi ro bọc răng sứ bị hở chân răng nguy hiểm thế nào?
  làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt và đau nhức?
  Khi làm răng sứ, răng thật sẽ được mài bớt cùi răng để làm trụ răng, mão răng sứ được chụp lên trên để phục hình và thay thế cho răng thật. Việc đau nhức khi làm răng sứ là khó tránh khỏi, Tuy nhiên, hồ hết mọi người đều băn khoăn liệu làm răng sứ thẩm mỹ sau bao lâu hết ê buốt và đau nhức.
  [​IMG]
  làm răng sứ bao lâu hết ê buốt, đau nhức khiến khá khá người lo lắng
  Đau nhức khi làm răng thẩm mỹ diễn ra khi mài răng để làm trụ nâng đỡ cho mão răng sứ. Còn khi gắn chụp răng sứ thẩm mỹ vào trên răng thật thường không có cảm thấy đớn đau hoặc chỉ khó chịu chút đỉnh. Cho nên, để giúp người dùng tuyệt đối thoải mái khi tiến hành, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ trước khi triển khai mài răng.
  thông thường, cảm giác đau nhức sau khi làm răng sứ thẩm mỹ sẽ khoảng 2-3 ngày. Bạn sẽ thấy đau nhức sau khi thuốc tê hết công dụng. Tuy thế, cảm thấy ê buốt, gây khó chịu sẽ giảm dần và hết sau 1-2 ngày.
  Việc làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt, đau nhức sẽ tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố:
  – Tay nghề của chuyên gia nha khoa và máy móc hỗ trợ làm răng sứ thẩm mỹ
  làm răng sứ là công nghệ không quá phức tạp nhưng yêu cầu sự khéo léo và chuẩn xác cao. Nếu bác sĩ nha khoa không có tay nghề giỏi, thiếu kinh nghiệm sẽ khó bảo đảm thao tác mài răng Chính xác, gây sang chấn cho răng. Điều này không chỉ mình dẫn đến đau nhức nhiều cho người dùng mà còn làm ảnh hưởng tới hiệu quả phục hình và sức khoẻ răng miệng.
  [​IMG]
  Tay nghề của chuyên gia nha khoa và phương tiện thực thi ảnh hưởng đến việc làm răng sứ đau nhức không
  cho nên, việc chọn tìm địa chỉ làm răng sứ uy tín sẽ giúp bạn không phải lo lắng về tình huống làm răng thẩm mỹ bao lâu hết ê buốt. Bác sỹ nha khoa có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng với sự trợ giúp cho của các trang bị, máy móc tối tân sẽ cam đoan việc trị bệnh những trường hợp bệnh lý của răng triệt bỏ, bảo đảm. Răng sứ được phục hình vừa khít, không bị vênh cộm, cắn xé tiện dụng.
  – chương trình chăm nom răng miệng sau khi làm răng sứ
  Trong thời gian đầu, khi mới làm răng thẩm mỹ sẽ răng bị buốt, bạn nên lưu ý vấn đề ăn uống và vệ sinh răng miệng. Việc làm răng thẩm mỹ sau bao lâu hết ê răng còn tuỳ vào việc chăm nom răng miệng của bạn sau khi phục hình là gì.
  Sau khi làm răng sứ, bạn nên kiêng tránh khỏi thức ăn quá dai cứng, ăn đồ nguội, tránh khỏi thức ăn nóng, lạnh khiến răng bị kích thích, gây đau nhức nhiều hơn. Để giảm đau sưng nhức răng, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau sưng hoặc ngậm nước muối, chườm đá. Hiện trạng đau nhức sẽ thuyên giảm dần và hết sau vài ngày nếu bạn có chương trình chăm sóc răng miệng tốt.
  Tại nha khoa Bally, làm răng sứ thẩm mỹ được tiến hành bởi nhóm bác sỹ nha khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm và công nghệ làm răng sứ tối tân. Bạn sẽ được nha sĩ giải phẫu răng miệng và ứng dụng phương pháp làm răng sứ hài hòa, đem lại hiệu quả phục hình thẩm mỹ cao, đảm bảo việc cắn xé tốt. Đặc trưng, với phương pháp làm răng thẩm mỹ 3D tiên tiến tại trung tâm nha khoa Bally sẽ giúp trợ giúp cho nha sỹ thực thi việc mài răng Chính xác, giảm thiểu cao nhất sang chấn, đau nhức.
  Nếu vẫn còn băn khoăn về tình huống làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt, bạn nên đến trực tiếp đến nha khoa thăm khám và nhận thông tin trả lời Chính xác từ chuyên gia nha khoa.
   

Share This Page