Nguyên lý hoạt động của bơm ly tâm

Discussion in 'Đăng tin rao vặt' started by nguyenduc, Apr 15, 2018 at 10:02 PM.

 1. Nguyên lý hoạt động của bơm ly tâm

  Máy bơm ly tâm là dòng bơm định lượng OBL M35PPSV được sử dụng phổ biến trên thị trường với nhiều lĩnh vực và nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
  Máy bơm ly tâm thường là bơm trục đứng ly tâm hoặc bơm trục ngang ly tâm sử dụng hiệu quả với khả năng bơm mồi cao, có hiệu suất làm việc lớn, tuổi thọ bền
  Máy bơm ly tâm hoạt động theo nguyên lý ly tâm chất lỏng khá đơn giản dễ hiểu và mang lại hiệu quả sử dụng cao.
  Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên lý làm việc của máy bơm ly tâm trong bài viết dưới đây nhé1  [​IMG]

  Chi tiết tại : http://bomhoachat.com/bom-dinh-luong/obl/m-50.html

  Nguyên lý hoạt động của bơm ly tâm
  Máy bơm ly tâm hoạt động bền bỉ, ít hư hỏng khi sử dụng, lực hút máy bơm lớn và lực đẩy máy bơm cũng mạnh khiến máy bơm có áp lực cao, sử dụng bền bỉ.
  Cụ thể nguyên lý làm việc của máy bơm ly tâm như sau:
  Máy bơm ly tâm thường có thể có khả năng bơm mồi hoặc không có khả năng bơm mồi, bơm ly tâm trục đứng có khả năng bơm mồi không cần sử dụng giọ bơm còn máy bơm ly tâm trục ngang không có khả năng bơm mồi và cần thiết sử dụng giọ bơm.
  Trước khi bơm làm việc, cần phải làm cho thân bơm (trong đó có bánh công tác) và ống hút được điền đầy chất lỏng, thường gọi là mồi bơm .
  Khi bơm làm việc, bánh công tác quay, các phần tử chất lỏng ở trong bánh công tác dưới ảnh hưởng của lực ly tâm bị văng từ trong ra ngoài, chuyển động theo các máng dẫn và đi vào ống đẩy với áp suất cao hơn, đó là quá trình đẩy của bơm.
  Đồng thời, ở lối vào của bánh công tác tạo nên vùng có chân không và dưới tác dụng của áp suất trong bể chứa lớn hơn áp suất ở lối vào của bơm, chất lỏng ở bể hút liên tục bị đẩy vào bơm theo ống hút, đó là quá trình hút của bơm.
  Máy bơm ly tâm trục ngang hoạt động không kín hoàn toàn còn máy bơm ly tâm trục đứng hoạt động kín hoàn toàn vì vậy các ứng dụng của hai dòng bơm này cũng khác nhau và cho hiệu quả sử dụng khác nhau.
  Quá trình hút và đẩy của bơm là quá trình liên tục, tạo nên dòng chảy liên tục qua bơm.
  Bộ phận dẫn hướng ra (thường có dạng xoắn ốc nên còn gọi là buồng xoắn ốc) để dẫn chất lỏng từ bánh công tác ra ống đẩy được điều hòa, ổn định và còn có tác dụng biến một phần động năng của dòng chảy thành áp năng cần thiết.
  Đặc biệt máy bơm ly tâm có thiết kê nhỏ gọn tiện dụng dễ sử dụng, dễ vận chuyển đi xa, giá cả phải chăng và phù hợp với mọi nhu cầu vì vậy sử dụng dòng bơm này vô cùng hiệu quả.
  Hãy liên hệ Hotline Vimex 0989775196 nếu cần tư vấn hỗ trợ miễn phí nhé!
   

Share This Page