Nỗi lo bị khủng bố lần nữa của Pháp trước thềm Euro 2016

Discussion in 'Tin Bóng Đá' started by bongdabiz, Apr 28, 2016.

 1. Đứng trước nguy cơ cao sẽ bị khủng bố lần nữa, Phấp tiến hành tăng cường các buổi diễn tập cùng một số biện pháp hỗ trợ lực lượng cảnh sát ứng phó với các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Pháp là quốc gia có tên trong lịch thi đấu euro 2016 này và là nước chủ nhà sẽ tổ chức vòng chung kết, bắt đầu bằng trận đấu mở màn với Romania vào tháng 6 tới.

  Vào tuần trước kẻ khủng bố Mohamed Abrini đã bị bắt, bị cáo buộc tội danh tham gia 2 vụ đánh bom ở thành phố Paris gây ra cái chết cho 130 người và thành phố Brussels của nước láng giềng Bỉ làm cho 32 người thiệt mạng.

  [​IMG]
  Chân dung kẻ sát nhân Mohamed Abrini

  Đáng chú ý cùng chủ đề => bảng xếp hạng euro 2016, kết quả euro 2016

  Vẫn đang trong tình trạng báo động, Pháp phải nhận thêm tin động trời từ Abrini khi hắn cho biết vòng chung kết Euro 2016 sắp tới mới chính là mục tiêu hàng đầu của chúng, hai vụ trước đó tại Paris và Brussels chỉ là hai lần diễn tập.

  Pháp nâng cao tình trạng báo động khi nhận được lời khai từ Abrini, tên khủng bố cho rằng 2 vụ đánh bom trước đó chỉ là diễn tập, vòng chung kết Eruo 2016 mới chính là thời điểm bọn chúng nhắm đến.

  Pháp đã chủ động tổ chức một số cuộc diễn tập khi đứng trước các mối đe doạ, gồm các tình huống bắt cóc con tin, đánh bom tự sát và bị tấn công bằng khí độc cùng các chất hoá học.

  [​IMG]
  Pháp sẵn sàng đương đầu khủng bố

  Bộ trưởng bộ nội vụ Pháp – ông Bernard Cazeneuve đã thông tin với AFP rằng các buổi diễn tập được tổ chức nhằm đảm bảo sự an toàn cho cổ động viên và cùng với đó Pháp sẽ huy động tối đa các lực lượng an ninh tiến hành giám sát các khu vực nghi ngờ sẽ bị tấn công.

  Cảnh sát Pháp đã được trang bị các thiết bị hỗ trợ như quần áo bảo hộ, mặt nạ phòng độc, … và thực hiện các buổi diễn tập để không bị bất ngờ và ứng phó kịp thời các cuộc tấn công có thể xảy ra sắp tới ở vòng chung kết euro 2016 năm nay.
   

Share This Page