Ra quá nhiều khí hư là bị bệnh gì

Discussion in 'Đăng tin rao vặt' started by ngoc_loanhn, Sep 11, 2017.

 1. Chào bác sĩ, hiện nay cháu 25 tuổi và chưa lập ra đình nhưng cháu đã từng quan hệ tình dục với bạn trai. Gần đây cháu ra nhiều khí hư có mùi hôi, vùng kín của cháu không mắc cảm giác gì lạ, không ngứa, không đau rát gì, chỉ là khí hư ra nhiều quá cháu phát hiện ẩm ướt, khó chịu. Các ngày nghỉ cháu ở nhà thay đồ lót thường xuyên thì không bị mùi nhưng khi cháu đi làm cả ngày, khí hư không chỉ tiết ra nhiều mà có mùi hôi khó chịu. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi ra nhiều khí hư có mùi hôi phải làm gì? Ly – Hà Đông.

  Ly thân mến, cảm ơn Ly đã gửi thắc mắc về phòng khám chúng tôi, đội ngũ chuyên gia của phòng khám sẽ cho biết các hỏi đáp với bạn.

  vấn đề bạn đang gặp phải Một phần là yếu tố chung của nhiều bạn nữ. Thông thường khi tới tuổi dậy thì sẽ có một lượng khí hư hoặc còn gọi là dịch tiết âm đạo tiết ra từ bộ phận sinh dục, khí hư có màu trắng trứng, dai có thể kéo thành sợi, không có mùi hay mùi chỉ hơi tanh tanh. Lượng khí hư thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, trước kỳ kinh 2-3 ngày khí hư ra nhiều hơn bình thường và có thể thời gian dài suốt kỳ kinh và sau kinh nguyệt 1-2 ngày.

  Bên cạnh khí hư sinh lý, khí hư còn là biểu hiện bệnh nhân mắc phải một số bệnh lý đường sinh dục. Khi khí hư ra nhiều, màu sắc thay đổi, mùi hôi khó chịu rất có thể bạn đã bị một số bệnh ở âm đạo, âm hộ. Như bạn đã nêu ra, khí hư ra nhiều nhưng bạn chưa miêu tả rõ màu sắc khí hư thế nào, tình trạng này kéo dài lâu chưa,…nên chúng tôi không thể chuẩn đoán chính xác bạn bị mắc bệnh gì.

  [​IMG]

  cách tốt nhất bạn nên làm Hiện nay là đi khám phụ khoa, bác sĩ sẽ dựa vào triệu chứng cụ thể, nhiều khi phải soi tươi khí hư để biết được bệnh. Thường là những triệu chứng bạn đang gặp có thể là dấu hiệu của các bệnh lý đường sinh dục sau đây:

  - Khí hư ra nhiều, có mùi hôi nhưng vùng kín không mắc ngứa rát thì bạn mới mắc chớm viêm do sự mất cân bằng vi khuẩn âm đạo.

  - Khí hư có mùi hôi là biểu hiện bệnh viêm vùng chậu. Đây là bệnh lý gây nhiễm trùng, xuất hiện khi vi khuẩn xâm nhập qua âm đạo vào tử cung. Ban đầu sẽ có biểu hiện ra dịch nhiều trên quần lót và có mùi hôi, sau bệnh tiến triển nặng người bệnh sẽ biết được chảy máu bất thường ở vùng kín, đau bụng, đau lưng, cơ thể mệt mỏi thường xuyên.

  - Khí hư do bất kỳ nguyên do viêm nhiễm nào như viêm âm đạo do nấm, khuẩn âm đạo hoặc trùng roi,…đều có mùi hôi. Đặc biệt khi phụ nữ đã từng quan hệ tình dục thì tỷ lệ viêm nhiễm vùng kín rất cao.

  - một số bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục cũng gây nên tình trạng khí hư ra nhiều và có mùi hôi như bị nhiễm khuẩn Chlamydia hay bệnh lậu.

  Như vậy có thể phát hiện, khi khí hư bất thường, thay đổi về lượng và chất, màu và mùi thì cần đi khám phụ khoa bạn nhé. Khi bạn đặt câu hỏi đến chúng tôi, ra nhiều khí hư có mùi hôi phải làm gì? Thì chúng tôi khuyên bạn nên tới gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để được chuẩn đoán chính xác nhất.
   

Share This Page