Vì sao huyết áp tăng thì tim lại đập nhanh?

Discussion in 'Đăng tin rao vặt' started by longcheng, Sep 12, 2017.

 1. Huyết áp cao là bệnh gia tăng theo tuổi, nghĩa là trị số huyết áp sẽ tăng cao khi có các yếu tố tác động tâm lý như lo lắng, sợ hãi, vui mừng, phấn khích... do vận động hoặc nhiệt độ môi trường quá nóng hoặc quá lạnh, dùng chất kích thích như thuốc lá, cà phê, rượu bia... và các bệnh lý khác.

  [​IMG]

  Thế nào là nhịp tim nhanh?
  Mạch đập bình thường sẽ từ 60 đến dưới 100 lần /phút. Để biết được nhịp tim nhanh hay bình thường người ta đo mạch đập khi nằm nghỉ. Nhịp đập tim cao hơn mức bình thường gọi là nhịp tim nhanh hay còn gọi là nhịp xoang nhanh.

  >>> Máy đo huyết áp cổ tay giá tốt - http://boso.vn/may-do-huyet-ap-co-tay-cua-thuong-hieu-boso-duc/

  Vì sao huyết áp tăng thì tim lại đập nhanh?

  Khi huyết áp cao cơ tim sẽ phải co bóp mạnh hơn để thắng được sức cản trong lòng mạch. Tình trạng này tái diễn lâu ngày sẽ khiến cơ tim phát triển dày lên và làm thay đổi cấu trúc tim. Điều này dẫn tới hàng loạt các rối loạn liên quan đến hệ thống dẫn truyền điện trong tim, gây rối loạn nhịp tim nhanh, trong đó thường gặp nhất là rung nhĩ. Các thống kê cho thấy chiếm đến 50% trường hợp bệnh, tăng huyết áp chính là nguyên nhân thường gặp nhất gây bệnh rung nhĩ.

  Huyết áp và nhịp tim có liên quan nhau như thế nào?

  Sẽ dễ dàng nhận ra, nếu chúng ta vận động mạnh, cảm thấy lo lắng, căng thẳng tim sẽ đập nhanh hơn, mạch máu giãn hơn bình thường để cung cấp đủ máu tới các cơ bắp. Nhịp tim khi vận động có thể tăng gấp đôi một cách an toàn, trong khi huyết áp của bạn vẫn ổn định hoặc chỉ tăng khoảng vài mmHg.

  Đối với người bệnh tim mạch, thì huyết áp càng cao nhịp tim sẽ càng nhanh. Nhịp tim nhanh được xem là hậu quả tất yếu của tăng huyết áp kéo dài.
   

Share This Page