THƯƠNG HIỆU TỐT NHẤT CẦN TÌM       trangdientudep24h@gmail.com
24/03 21

Cô gái trẻ Đoàn Thanh Giang gây dựng sự nghiệp từ đam mê “thiết kế nụ cười”

Suốt nhiều năm không bao giờ hài lòng và tự tin về diện mạo của mình là một nỗi đau đủ lớn để cô gái Đoàn Thanh Giang xây dựng đam mê kiến thiết nụ cười. Viện Nha khoa thẩm mỹ Smile Beauty ra đời với mong muốn mang lại sự tự tin cho những người đã từng tự ti vì nụ cười của mình, luôn cười mỉm hay cười che miệng.

Khởi nghiệp vì không hài lòng về chính nụ cười của mình

Đang làm giám đốc marketing tại Viet Futre, một tổ chức giáo dục nổi tiếng hai miền Nam Bắc và là thương hiệu số một trong đào tạo thái độ sống và kỹ năng sống cho học sinh, cô gái trẻ Đoàn Thanh Giang (sinh năm 1986 tại Hải Dương) bất ngờ rẽ sang hướng khác khiến nhiều người bất ngờ. Trước đây, khi đang là một cán bộ tại Ngân hàng Vietcombank với thu nhập đáng mơ ước, Thanh Giang cũng từng tạo ra một cú sốc cho nhiều người bởi quyết định rời khỏi Vietcombank để trở thành người đồng sáng lập Viet Futre. Dám cháy hết mình với đam mê, dám làm, dám bỏ lại sau lưng mọi thứ để khởi nghiệp với những điều mới mẻ, đó chính là điều mà mọi người không còn bất ngờ về những quyết định táo bạo và quyết đoán của Đoàn Thanh Giang.

Gây dựng sự nghiệp từ đam mê “thiết kế nụ cười” - Ảnh 1.

Trước đây, khi đang là một cán bộ tại Ngân hàng Vietcombank với thu nhập đáng mơ ước, Thanh Giang cũng từng tạo ra một cú sốc cho nhiều người bởi quyết định rời khỏi Vietcombank để trở thành người đồng sáng lập Viet Futre

“Tôi có một khuyết điểm rất lớn về răng. Cả một tuổi thơ và nhiều năm trong cuộc đời tôi không tự tin với nụ cười của mình, luôn chỉ dám cười mỉm và cười che miệng cho đến khi biết đến công nghệ làm sứ. Tôi bước vào ngành nhà khoa cũng từ lí do đó. Từ khi thay đổi nụ cười và gương mặt của mình hoàn toàn nhờ thẩm mỹ răng sứ – cho đến nay tôi hiểu rõ sứ mệnh của mình. Slogan của Smile Beauty là “Cười theo cách của bạn” cũng là vì vậy. Đó là cười theo cách là mình muốn, cười thoải mái mà không phải tự ti hay xấu hổ về nụ cười của mình. Điều này chỉ những người có hàm răng xấu mới hiểu. Và đến nay, Smile Beauty đã thiết kế và mang lại nụ cười đẹp cho hàng ngàn khách hàng. Đó là hạnh phúc mỗi ngày của tôi”, Đoàn Thanh Giang tự hào chia sẻ.

Là một cô gái nhiều năng lượng, nghị lực, tài giỏi và xinh đẹp, nhưng trong chuyện khởi nghiệp không phải ai cũng thuận lợi dù có chuẩn bị kỹ đến đâu. Chắc hẳn nhiều người từng có những cú sốc khi bắt đầu tạo dựng sự nghiệp cho mình để từ đó rút ra bài học cho bản thân. Đoàn Thanh Giang cũng không ngoại lệ.

Kiến thức là cái gốc của thành tựu

Dù dám nghĩ dám làm nhưng cô vẫn biết không có ai khởi nghiệp dễ dàng, nhất là một người “tay ngang” như cô. Nhưng cũng chính những thất bại đã khiến cô trưởng thành. Để có được một Smile Beauty được nhiều người tin yêu như ngày nay, nữ doanh nhân đã phải trải qua khá nhiều sóng gió. Cú sốc lớn nhất của cô là bị “chơi xấu” khi người đồng sáng lập tìm cách chiếm lấy công ty, khi cô đã gây dựng đưa cơ sở đầu tiên ở tại Tp.HCM đi vào ổn định. Đoàn Thanh Giang quyết định trở về Hà Nội để làm lại từ đầu.

Gây dựng sự nghiệp từ đam mê “thiết kế nụ cười” - Ảnh 2.

Các khách hàng đến Smile Beauty luôn mong gặp và nhậnđược chăm sóc trực tiếp từ cô chủ đáng yêu và có tâm Đoàn Thanh Giang

“Tôi quyết tâm bỏ tất cả đề làm lại vì lúc đó tôi nghĩ, dùng thời gian để đấu tranh đòi công bằng cho mình chi bằng làm lại từ đầu. Nhưng tôi lại tiếp tục gặp sai lầm cũ khi kêu gọi đối tác làm cùng. Và lần này, tôi bị thiệt hại không ít về kinh tế để lấy lại phòng khám và thương hiệu của mình. Cho đến giờ, hai biến cố này vẫn là một cú sốc lớn về con người với tôi và đôi khi khiến tôi khá buồn khi nghĩ lại”, Thanh Giang cho biết.

Tuy nhiên, cô đã đứng vững bằng chính nghị lực và sự quyết đoán của mình. Đoàn Thanh Giang bắt đầu lại Smile Beauty một lần nữa từ con số 0!  Không một nguồn lực hỗ trợ, không một sự giúp đỡ. Đó là thời gian hết sức khó khăn và áp lực trăm bề với cô gái trẻ. Cho đến giờ, Smile Beauty đã gây dựng dần lên bằng niềm tin và sự tin yêu của khách hàng với những chiến lược khác biệt để có được như hôm nay.

Gây dựng sự nghiệp từ đam mê “thiết kế nụ cười” - Ảnh 3.

Thành công trong sự nghiệp, nhưng quan điểm của Đoàn Thanh Giang về cuộc sống lại đầy triết lý nhân sinh, đó là cuộc sống rất hữu hạn mà ước mơ thì nhiều – nên phải tận dụng từng giây phút một

Hiện tại Smile Beauty đã có hai cơ sở tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với hàng ngàn khách hàng khắp các tỉnh thành. Nhưng thành quả lớn nhất mà Đoàn Thanh Giang có được chính là sự tin yêu của khách hàng đối với Smile Beauty và cô chủ có tâm, có tài và thành tâm với nghề.

“Nói ra ít người tin, nhưng tôi luôn được khách hàng tặng quà. Từ quả bưởi, tấm bánh cho đến mỹ phẩm, hoa, quả, hay đến những món quà lớn như hệ thống xử lý nước thải ở cơ sở Tp.Hồ Chí Minh… Họ có cái gì, làm cái gì thì cho cái nấy với những lời nhắn hết sức yêu quý dành cho tôi và Smile Beauty. Họ giới thiệu khách còn nồng nhiệt hơn bất cứ nhân viên sale nào. Tình cảm ấy giống như tình cảm của quân dân với bộ đội, bác sỹ ngày xưa. Đó là thành quả lớn nhất mà không bất cứ điều gì mua được”, Thanh Giang xúc động chia sẻ.

Gây dựng sự nghiệp từ đam mê “thiết kế nụ cười” - Ảnh 4.

Thanh Giang trong buổi tốt nghiệp Combo 10- Khoa học NLP ứng dụng Mr Vas

Trải qua nhiều thời gian vô cùng khó khăn trong những lần khởi nghiệp, cho đến bây giờ, nữ chủ nhân của Viện Nha khoa thẩm mỹ Smile Beauty nghĩ mình không còn sợ bất cứ thử thách nào nữa. Đối với cô mọi khó khăn đưa đến chỉ là để giúp cô có thêm bản lĩnh và  cho cô cơ hội vươn đến tầm cao hơn.

Thành công trong sự nghiệp, nhưng quan điểm của Đoàn Thanh Giang về cuộc sống lại đầy triết lý nhân sinh, đó là cuộc sống rất hữu hạn mà ước mơ thì nhiều – nên phải tận dụng từng giây phút một. Thế nên cô gái trẻ không để một phút nào thừa thãi trong cuộc đời mình và coi làm việc chính là sự tận hưởng. Cô cũng là người đầu tư cho việc học cho bản thân và đào tạo cho doanh nghiệp khá nhiều vì Thanh Giang cho rằng đó là cái gốc của mọi thành tựu.

Gây dựng sự nghiệp từ đam mê “thiết kế nụ cười” - Ảnh 5.

Lễ ký kết giữa Smile Beauty và đơn vị Hàn quốc trong chuyến hợp tác Việt Nam- Hàn Quốc do Hàn Quốc tổ chức

Cô có một mơ ước là có thể trở thành một người truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ Việt để có thể sống hạnh phúc hơn, tự chủ hơn và xinh đẹp hơn. Hiện tại Thanh Giang đang xây dựng 1 kênh youtube cho phụ nữ là MS Smile Chanel và đang viết cuốn sách “Trở thành phiên bản đẹp nhất của chính mình” cũng như có các nhóm đồng tiến giúp phụ nữ có thể tốt hơn mỗi ngày.

“Học tập- Xinh đẹp- Kiếm tiền- và Báo hiếu” là những gửi gắm của Giang tới cho phụ nữ. Là phụ nữ -chúng ta bắt buộc phải xinh đẹp- đó là thiên phú, là quyền lợi và trách nhiệm. Phải học tập để nâng cấp bản thân và phát triển mình mỗi ngày. Và kiếm tiền để tự chủ tài chính, để sống không phụ thuộc, và có thể làm mọi điều mình muốn trong đó có việc báo hiếu cha mẹ” – Thanh Giang chia sẻ.

Một ngày bình yên, nếu ai đó thấy Đoàn Thanh Giang đọc sách, chèo thuyền, học cái gì đó trên mạng… hoặc tất bật công việc ở Viện nha khoa, thì có nghĩa là cô đang tận dụng để sống có ý nghĩa từng giây phút, để trọn vẹn với chính bản thân và cuộc đời.

Thông tin thêm: Công ty TNHH Viện Nha khoa thẩm mĩ Smile Beauty
Hà Nội – Số 9A Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội;
Cơ sở 2 tại Tp.HCM: số 1A4 Nguyễn Đình Chiểu – Quận 1. Tp.HCM;
Web: https://smilebeauty.vn/