THƯƠNG HIỆU TỐT NHẤT CẦN TÌM       trangdientudep24h@gmail.com
15/08 21

Đồng hồ Fossil xách tay rẻ hơn bao nhiêu khi mua ở Việt Nam?

Bạn đang có nhu cầu mua sắm đồng hồ Fossil xách tay? Thế thì cùng tìm hiểu ngay giá bán và những nguy cơ tìm ẩn khi mua sắm mặt hàng này.

Đồng hồ Fossil xách tay rẻ hơn khoảng 20-30% khi mua tại Việt Nam

Đồng hồ Fossil xách tay thì có nhiều người mua, kẻ bán,… với các hình thức như tự “order” trên các website trực tuyến ở nước ngoài, sàn thương mại điện tử quốc tế hoặc mua từ những “seller” tại Việt Nam.

Đồng hồ Fossil xách tay rẻ hơn bao nhiêu khi mua ở Việt Nam? - 1

Fossil là hãng thời trang nổi tiếng toàn cầu, do đó, nhu cầu mua sắm tại Việt Nam cực kỳ lớn

Tuy nhiên hình thức phổ biến nhất là tự “order” từ các website trực tuyến, sàn thương mại điện tử quốc tế để không thông qua trung gian và từ đó, người mua sẽ được hưởng mức chiết khấu cao nhất là khoảng 30%.

Giả sử chiếc đồng hồ nữ Fossil ES4369 đang được niêm yết tại đại lý Đồng Hồ Hải Triều là 3.210.000đ thì khi mua hàng xách tay, người mua có thể hưởng mức chiết khấu đâu đó rơi vào khoảng 963.000đ.

Đồng hồ Fossil xách tay rẻ hơn bao nhiêu khi mua ở Việt Nam? - 2

Chiếc đồng hồ Fossil ES4369 đang được niêm yết tại những đại lý chính hãng như Đồng Hồ Hải Triều chỉ rơi vào khoảng hơn 3 triệu trong khi hàng xách tay cũng không thật sự rẻ

Nghe mức chiết khấu cao quả thật là rất hấp dẫn, tuy nhiên, sự thật chưa dừng lại ở đó vì hàng hoá về đến Hải quan sẽ bị kê khai đóng thuế. Đồng hồ đeo tay thuộc mặt hàng xa xỉ nên thuế có thể lên đến 37% tuỳ loại.

Người mua phải trực tiếp lên kê khai và ký nhận sản phẩm. Tính đi tính lại, người mua vừa tốn thời gian, vừa đóng thuế lên đến 37% và bằng với khi mua hàng chính hãng tại các đại lý của Việt Nam.

Đồng hồ xách tay tìm ẩn nhiều rủi ro về hàng giả, bảo hành

Vì phải chịu thuế cao nên một số khách hàng tìm đến địa điểm bán hàng xách tay hoặc những “seller”. Dạo quanh các trang tìm kiếm của Google, Facebook,… bạn dễ dàng tìm thấy rất nhiều người bán.

Điểm chung của các nơi này là không được xác thực bởi hãng, không có giấy tờ chứng minh vì không nhập khẩu chính thức vào thị trường Việt Nam theo đường chính ngạch. Đồng thời, người mua muốn “mua bao nhiêu cũng có”.

Đồng hồ Fossil xách tay rẻ hơn bao nhiêu khi mua ở Việt Nam? - 3

Khả năng cao khi mua đồng hồ Fossil nữ xách tay là gặp ngay hàng giả nếu không cẩn thận tìm hiểu thông tin về sản phẩm, người bán

Chính vì sự dễ dàng này mà những địa điểm trên bị đánh giá là không an toàn, tìm ẩn nhiều nguy cơ về hàng giảm, kém chất lượng, hàng tồn kho,… trong khi không phải ai cũng có khả năng phân biệt được thật giả.

Ngoài ra, đồng hồ Fossil xách tay chắc chắn sẽ không được bảo hành tại trung tâm bảo hành Fossil Việt Nam vì nơi đây chỉ tiếp nhận sản phẩm bán ra tại thị trường Việt Nam thông qua đại lý chính hãng, đại lý uỷ quyền.

Sự thật từ đại lý đồng hồ Fossil uỷ quyền tại Việt Nam

Theo Đồng Hồ Hải Triều, đại lý uỷ quyền của hãng Fossil tại Việt Nam thì cho dù đồng hồ Fossil ở bất kỳ đâu, giá bán cũng luôn được niêm yết theo hãng. Mọi sự thay đổi về giá của hãng đều đồng bộ giữa các đại lý.

Do đó, giá bán tại đại lý đã là niêm yết nên chắc chắn, khách hàng sẽ không bao giờ bị thiệt thòi (nếu có chênh lệch cũng không đáng kể). Tuy nhiên khi mua tại đại lý, bạn sẽ yên tâm hơn trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Đồng hồ Fossil xách tay rẻ hơn bao nhiêu khi mua ở Việt Nam? - 4

Tại Việt Nam hiện nay đã có các đại lý uỷ quyền của Fossil Việt Nam nên người mua không cần phải tìm đến các cửa hàng đồng hồ Fossil xách tay nữa

Vì sản phẩm mua tại đại lý đều đi kèm phiếu bảo hành quốc tế, bạn dễ dàng sử dụng các dịch vụ về sửa chữa tại bất kỳ trung tâm bảo hành Fossil Việt Nam. Đồng thời, Hải Triều cũng tăng thêm về dịch vụ bảo hành máy 5 năm, miễn phí thay pin trọn đời và nhiều ưu đãi khác.

Trái lại với những ưu đãi này thì người mua đồng hồ Fossil lại không được hưởng các chính sách bảo hành, dễ gặp phải hàng giả, kém chất lượng,… nhưng giá bán sẽ rẻ hơn từ 15-30%.

Giá bán tại đại lý Fossil Việt Nam không quá đắt

Nếu so sánh 10-15% của những chiếc đồng hồ vài tỷ đồng thì sự chênh lệch này rất nhiều. Tuy nhiên, Fossil là hãng thời trang bình dân với giá bán chỉ dao động ở mức trên dưới 2.5 triệu nên mức chênh lệch giữa hàng xách tay và tại đại lý 15% là không nhiều.

Đồng hồ Fossil xách tay rẻ hơn bao nhiêu khi mua ở Việt Nam? - 5

Từ 2,4 triệu, bạn đã dễ dàng mua sắm hàng chính hãng tại Đồng Hồ Hải Triều thay vì phải chật vật với đồng hồ Fossil xách tay

Vậy nên thay vì tiết kiệm 300 – 500 ngàn khi mua đồng hồ Fossil xách tay thì người mua nên đến các đại lý chính hãng được uỷ quyền để không phải “tiền mất, tật mang”.

Một ưu điểm nữa khi mua tại đại lý Đồng Hồ Hải Triều là mẫu mã nhiều, hàng mới cập nhật thường xuyên nên người mua tha hồ thử mẫu mã sao cho ưng ý về màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng,… và với những mặt hàng thời trang như đồng hồ thì việc thử trước khi mua là điều vô cùng cần thiết.

(Phạm Tuân)