THƯƠNG HIỆU TỐT NHẤT CẦN TÌM       trangdientudep24h@gmail.com
02/02 21

Nguyễn Thị Diễm Hằng – Người tạo hương vị mới cho cafe Việt

Bằng sự nỗ lực đưa công nghệ chế biến sâu vào ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, Vinapharma – Group đã cho ra mắt dòng sản phẩm GREEN BEAUTY vị cafe đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường khó tính nhất trên thế giới.

Là một đất nước nông nghiệp với hơn 60% dân số làm nông, nhưng hiện nay các sản phẩm nông sản của Việt Nam lại không được cả thị trường trong nước và ngoài nước đón nhận. Bởi chúng ta vẫn chưa thực sự có được những sản phẩm và chế phẩm từ nguồn nông sản tươi, sạch, thuần khiết đúng nghĩa.

Bên cạnh đó phương thức làm nông nghiệp của Việt Nam hiện nay cũng chưa đáp ứng được nhu cầu sản xuất theo mô hình nhà máy chế biến do chủ yếu quy mô canh tác còn manh mún, nhỏ lẻ… Chưa dừng lại ở những khó khăn đó, việc tìm đầu ra cho nông sản Việt cũng là một vấn đề rất nan giải.

Thay đổi phương thức sản xuất giúp tạo ra nguồn nguyên liệu sạch, an toàn

Năm 2020 là năm đầy biến động với dịch bệnh và thiên tai, nền nông nghiệp Việt Nam cũng phải gánh chịu những khó khăn nhất định từ đại dịch Covid – 19. Trong đó chưa kể đến những “điệp khúc” rất quen thuộc với người nông dân là được mùa lại mất giá. Điều này khiến người nông dân không khỏi lo lắng tìm đầu ra cho sản phẩm.

Cụ thể, như mọi năm giá hạt cafe thô trung bình từ 15.000 – 18.000 đồng/kg. Tuy nhiên mặc dù năm nay thuận lợi được mùa nhưng người dân lại đang phải đối mặt với mức giá cafe giảm xuống rất thấp chỉ còn 7.200 đồng/kg hạt cafe thô, mà riêng công hái chi phí cho một kg đã lên tới 2.500 đồng.

Theo bà Nguyễn Thị Diễm Hằng, Phó Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma – Group, Phó chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, cũng là Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Nông trại hữu cơ Việt Nam chia sẻ:

“Để giải quyết dứt được vấn đề đầu ra cho sản phẩm, người nông dân buộc phải thay đổi về phương thức sản xuất nông nghiệp. Thay vì chỉ xuất thô các sản phẩm nông sản với giá trị rẻ mạt thì có thể thực hiện xây dựng nhà máy sản xuất để đưa nông sản vào chế biến sâu, như vậy mới có thể nâng cao được giá giá trị kinh tế cho sản phẩm. Tuy nhiên do mô hình canh tác ở nước ta còn nhỏ lẻ nên rất khó thực hiện”.

Đứng trước khó khăn này, Vinapharma – Group đã và đang tiến hành bao tiêu các vùng nguyên liệu, nông sản tại các tỉnh thành có thế mạnh về nông sản trên cả nước, để xây dựng và quy hoạch thành các vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Điển hình với sản phẩm Nước ép cần tây GREEN BEAUTY vị cafe, Vinapharma – Group đã ký hợp đồng bao tiêu hơn 20 ha cà phê và cần tây organic tại Đà Lạt, Lâm Đồng để đáp ứng nhu cầu nguyên liệu tại nhà máy chế biến.

Sản phẩm GREEN BEAUTY vị cafe mới đạt tiêu chuẩn GMP

Được biết GREEN BEAUTY vị cà phê là sản phẩm kế thừa từ di sản tinh túy của dòng sản phẩm nước ép cần tây trứ danh của Vinapharma – Group, sản phẩm ra đời được tuyển chọn khắt khe từ những cây cần tây khỏe mạnh, tươi xanh, giàu dinh dưỡng tại các nông trại của công ty cổ phần Nông trại hữu cơ Việt Nam, cùng công nghệ chiết tách hiện đại từ Isarel, kết hợp với hương vị cafe Đà Lạt đặc trưng đã tạo nên tuyệt tác: “Nước ép cần tây GREEN BEAUTY vị cà phê’’ không chứa Cafein nhưng vẫn trọn vị ngon và nồng nàn hương cafe, giúp con người tỉnh táo và sảng khoái tràn đầy năng lượng khi sử dụng.

Trong thời đại công nghệ 4.0 khi mà mọi lĩnh vực đều có sự thay đổi theo chiều hướng công nghệ hóa, thông tin hóa thì việc chuyển đổi dần phương thức sản xuất nông nghiệp là hướng đi tất yếu. Để đáp ứng được điều này chính phủ khuyến khích các cá nhân doanh nghiệp, chủ đầu tư, đầu tư mạnh và lĩnh vực nông nghiệp vốn là thế mạnh của Việt Nam.

Đẩy mạnh mô hình chế biến sâu tìm hướng đi mới cho các sản phẩm nông nghiệp

Thực hiện đúng chủ trương đó, Công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma – Group đã mạnh dạn là một trong những đơn vị đi đầu thực hiện tiến hành đẩy mạnh mô hình chế biến sâu tìm hướng đi mới cho các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam.

Nhờ những thành tựu và đóng góp cho nền nông nghiệp nước nhà, Vinapharma – Group vinh dự là 1 trong 9 doanh nghiệp được mời tham dự Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam – Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V. Tại buổi Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có lời khen ngợi và động viên về sản phẩm trà cốm hòa tan được chiết xuất từ rau cần tây GREEN BEAUTY. Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp có thể lấy đó làm tấm gương để đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tạo ra các sản phẩm thực sự chất lượng và có giá trị cho cuộc sống.

Trong tương lai Vinapharma – Group hướng đến mở rộng tới những vùng nông sản trù phú trên cả nước, vừa đáp ứng nhu cầu sản xuất của nhà máy, vừa tạo ra việc làm cho người nông dân bản địa, góp phần phát triển kinh tế – an sinh xã hội tại địa phương. Mang đến những sản phẩm có chất lượng tuyệt vời, tạo cơ hội kinh doanh, cuộc sống hạnh phúc hơn cho hàng triệu con người Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm GREEN BEAUTY vị cafe tại: https://cantay.vn/san-pham/green-beauty-vi-cafe/

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguyen-thi-diem-hang-nguoi-tao-huong-vi-moi-cho-cafe-viet-d259012.html