THƯƠNG HIỆU TỐT NHẤT CẦN TÌM       trangdientudep24h@gmail.com
15/04 21

Top 3 loại mắc cài niềng răng được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay

Với những người có hàm răng mọc lệch, thưa, móm, hô, vẩu, khấp khểnh, hay khớp cắn ngược… thì niềng răng chính là giải pháp hiệu quả giúp khách hàng sở hữu một hàm răng đều đẹp. Sau khi niềng răng, bạn sẽ tự tin hơn với nụ cười của mình và khuôn mặt cũng trở nên thon gọn, cân đối hơn. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, niềng răng còn giúp cân chỉnh lại các khớp cắn, kéo dài tuổi thọ của răng và bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn tốt hơn.

CÁC LOẠI MẮC CÀI NIỀNG RĂNG

Mắc cài niềng răng là khí cụ đặc biệt được sử dụng cùng với dây cung để tạo lực kéo răng. Hiện đang có 3 loại mắc cài niềng răng khác nhau đang được áp dụng để chỉnh nha đó là: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự đóng.

1. Niềng răng mắc cài kim loại

Mắc cài niềng răng bằng kim loại là loại mắc cài đầu tiên được sử dụng để niềng răng chỉnh nha. Mắc cài thường được làm từ vật liệu kim loại như thép không gỉ, bạc, vàng, kết hợp với dây cung kim loại và dây thun cao su để giữ khung, định hình cấu trúc hàm, đồng thời tạo lực kéo dịch chuyển răng.

Niềng răng mắc cài kim loại có rất nhiều ưu điểm và mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng rất tốt. Dù là loại mắc cài niềng răng truyền thống nhưng cho tới nay, nó vẫn rất được ưa thích, lựa chọn.

Niềng răng mắc cài kim loại 

Ưu điểm của loại mắc cài này là chi phí thấp (tùy vào kim loại bạn lựa chọn), hiệu quả cao. Độ bền và lực xiết cao nên không lo bị gãy, vỡ trong quá trình niềng.

Nhược điểm: mắc cài kim loại thiếu tính thẩm mỹ và gây khó chịu trong thời gian đầu đeo. Nếu cảm thấy chưa quen, sử dụng sáp chỉnh nha che vào mắc cài sẽ giúp bạn dễ chịu hơn. Cần lưu ý khi sử dụng mắc cài này, bạn cần tránh việc các thức ăn dính vào niềng, ví dụ như kẹo dẻo hay đồ ăn cứng.

2. Niềng răng mắc cài bằng sứ

Mắc cài niềng răng bằng sứ hiện đang dần dần thay thế mắc cài kim loại với ưu điểm là làm từ hợp kim gốm và một số chất liệu vô cơ khác (có màu sắc tương tự răng thật) mang tính thẩm mỹ cao hơn.

Niềng răng mắc cài bằng sứ

Ưu điểm : Mắc cài này tuy có chi phí cao hơn nhưng lại đáp ứng người dùng về nhu cầu thẩm mỹ, phù hợp với những người làm việc cần giao tiếp nhiều.

Nhược điểm:như cánh mắc cài ngắn, khi làm việc dễ bị gãy cánh, dễ bong, khe mắc cài hẹp khi đi các dây cung cỡ lớn khó đưa vào rãnh, mức độ răng chen chúc hay phức tạp nhiều khi sử dụng mắc cài sứ thì thời gian làm việc hay bị kéo dài hơn do những yếu tố vừa nêu.

3. Niềng răng mắc cài tự đóng

Trong các loại mắc cài niềng răng, mắc cài tự đóng là loại mắc cài mới, thiết kế hiện đại và rất tiện lợi. Thay vì sử dụng dây thun để giữ dây cung, mắc cài tự đóng có nắp trượt tự động hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây cung ở bên trong các rãnh mắc cài. Dây cung sẽ trượt tự do bên trong các rãnh mắc cài mà không cần phải giữ bằng các dây thun.Mắc cài niềng răng tự đóng cũng sẽ có 2 loại là mắc cài bằng kim loại và mắc cài bằng sứ đáp ứng nhu cầu của nhiều người.

Niềng răng mắc cài tự đóng

Ưu điểm:

Hệ thống mắc cài vững chắc giúp giảm lực ma sát lên răng, hạn chế tối đa cảm giác đau nhức.

Do không bị bung tuột mắc cài nên bạn sẽ tiết kiệm được thời gian thăm khám bác sĩ.

Quá trình dịch chuyển răng diễn ra liên tục, không ngắt quãng giúp rút ngắn thời gian niềng răng hiệu quả.

Nhược điểm:

Chi phí cao hơn so với kỹ thuật niềng răng thông thường.

Phương pháp mắc cài tự buộc có cấu trúc phức tạp nên khá dày và lộ làm giảm khả năng thẩm mỹ khi niềng răng.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu về phương pháp Niềng răng và những thông tin liên quan, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Bảo Việt theo Hotline 19008076 hoặc có thể đăng ký tư vấn theo form dưới đây để được bác sĩ Nha khoa Bảo Việt tư vấn nhanh và chi tiết!