THƯƠNG HIỆU TỐT NHẤT CẦN TÌM       trangdientudep24h@gmail.com
21/01 22

Trương Hồ Phương Nga dịu dàng trong áo dài vẽ tay của NTK Trung Đinh

Các mẫu thiết kế áo dài của NTK Trung Đinh được vẽ tay thủ công

Mới đây, họa sĩ – Nhà thiết kế Trung Đinh kết hợp với Trương Hồ Phương Nga thực hiện bộ ảnh giới thiệu những tác phẩm về lụa.

Một trong những yếu tố làm nên tính nghệ thuật cho bộ ảnh lần này chính là NTK Đinh Trung đã “thổi hồn” bằng kỹ thuật loang màu nước trên lụa, theo lối tả thực giúp tà áo dài trở nên sống động, mềm mại và cuốn hút.

Trương Hồ Phương Nga dịu dàng trong áo dài vẽ tay của NTK Trung Đinh - Ảnh 1.

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên kết hợp với phom dáng truyền thống, những tác phẩm lần này trở nên lạ lẫm bởi kỹ thuật loan màu trên lụa, lần đầu tiên được giới thiệu

Theo tiết lộ của Trung Đinh, các tác phẩm được anh cùng ekip thực hiện hoàn toàn thủ công và mất một khoảng thời gian dài mới hoàn thành. Có thể nói, việc vẽ trên vải lụa mỏng, không dùng chất viền nhưng vẫn kiểm soát được độ loang màu là hướng đi mới mà Trung Đinh là người tiên phong. Với mong muốn kết hợp hai lĩnh vực hội họa – thời trang trong cùng một tác phẩm đậm chất văn hóa và nghệ thuật.

Trương Hồ Phương Nga dịu dàng trong áo dài vẽ tay của NTK Trung Đinh - Ảnh 2.

Những tác phẩm đã nâng tầm vẽ trên lụa của Việt Nam lên một tầm cao mới

Đối với Trung Đinh, việc dùng kỹ thuật loang màu trên vải lụa không hề đơn giản đòi hỏi người thực hiện phải có niềm đam mê, tâm huyết với nó. Bởi lẽ để tạo nên một tác phẩm hoàn chỉnh phải mất hàng chục, thậm chí là hàng trăm tiếng nhưng chỉ cần sai một nét vẽ thì phải bỏ đi tất cả.

Trương Hồ Phương Nga dịu dàng trong áo dài vẽ tay của NTK Trung Đinh - Ảnh 3.

NTK Trung Đinh

NTK bộc bạch: “Những tác phẩm áo dài lần này là ước mơ của tôi từ rất nhiều năm trước. Đó là sự hạnh phúc, hồi sinh, là sự mong muốn của khởi đầu mới cho những tác phẩm vẽ tay thủ công trên lụa trở nên giá trị hơn. Chính vì thế, tôi đã đặt bộ sưu tập lần này là “Mộng thiên đường”.

Trương Hồ Phương Nga dịu dàng trong áo dài vẽ tay của NTK Trung Đinh - Ảnh 4.

NTK Trung Đinh được biết đến là một trong những người tiên phong trong việc tạo được một cộng đồng vẽ lụa

Được biết đến là một trong những người tiên phong trong việc tạo được một cộng đồng vẽ lụa. Để có được một vị trí như hiện tại, anh đã thử nghiệm rất nhiều kỹ thuật, gặp rất nhiều khó khăn, đến cuối cùng tìm ra được một quy trình chuẩn xác để thực hiện một tác phẩm. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là việc đấu tranh để từ bỏ công việc giám đốc sáng tạo cho một thương hiệu thời trang quốc tế với mức lương nhiều người mong muốn để lập nghiệp, mang nghệ thuật vẽ trên lụa đến gần với người dân Việt Nam.

Trương Hồ Phương Nga dịu dàng trong áo dài vẽ tay của NTK Trung Đinh - Ảnh 5.

NTK nhìn thấy ở Phương Nga sự mong manh nhưng cũng đầy mạnh mẽ, phù hợp tác phẩm của anh

Anh chia sẻ: “Tôi từng có suy nghĩ sẽ phát triển song song, vừa tạo ra một cái gì đó cho riêng mình, vừa đảm bảo duy trì công việc. Mỗi người sẽ có một quỹ thời gian riêng và mình không thể làm tốt cả hai việc cùng lúc. Tôi muốn vực dậy mảng vẽ thủ công trên lụa của Việt Nam, đồng thời phát triển một kỹ thuật khác để nâng tầm tác phẩm”.

Với niềm đam mê hội họa từ nhỏ, kết hợp với kiến thức thời trang được đào tạo chính quy, bản thân anh luôn cảm thấy tự hào, khi có thể phát triển công việc này và vui mừng khi nhìn những thành phẩm của mình được mọi người đón nhận.

Trung Đinh mong muốn truyền tải tình yêu thiên nhiên, yêu bản sắc dân tộc thông qua từng mẫu áo dài. Anh cảm thấy hài lòng khi hoa hậu Phương Nga đã truyền tải một cách rõ nét và đầy cảm xúc những thông điệp mà mình muốn gửi gắm. Tiết lộ thêm về lý do chọn người đẹp 8X trở thành “nàng thơ” cho những tác phẩm này, anh nói: “Không bàn về nhan sắc, tôi nhìn thấy ở Phương Nga là một sự mong manh nhưng cũng đầy mạnh mẽ. Phù hợp với lối tư duy khi tôi thực hiện những tác phẩm này”.

Trương Hồ Phương Nga dịu dàng trong áo dài vẽ tay của NTK Trung Đinh - Ảnh 6.

Có thể thấy sau thời gian vắng bóng, Phương Nga đã trở lại với nhan sắc cuốn hút trong bộ sưu tập lụa của NTK Trung Đinh

Về phần mình, sau thời gian bận rộn với công việc là giám đốc marketing của một thương hiệu về nội thất, sự trở lại trong vai trò người mẫu của Phương Nga khiến nhiều người bất ngờ. Nói về việc trở lại showbiz, Phương Nga vui vì được mọi người ủng hộ. Song vì đang có công việc riêng nên cô sẽ cân nhắc, nhận lời tham gia những dự án nghệ thuật phù hợp.