THƯƠNG HIỆU TỐT NHẤT CẦN TÌM       trangdientudep24h@gmail.com
08/02 21

Vì sao dùng kem dưỡng ẩm bị nổi mụn ?

Theo các chuyên gia BV Da liễu TƯ, có 7 nguyên nhân dẫn đến tình trạng da nổi mụn sau khi dùng kem dưỡng ẩm.

Dưỡng ẩm là một bước chăm sóc da rất quan trọng để cung cấp các dưỡng chất và độ ẩm cần thiết cho da, đặc biệt là trong mùa đông. Tuy nhiên, một số chị em lại gặp phải tình trạng nổi mụn sau khi dùng kem dưỡng ẩm, không rõ nguyên nhân để có hướng điều trị phù hợp. Theo các chuyên gia BV Da liễu TƯ, có 7 nguyên nhân dẫn đến tình trạng da nổi mụn sau khi dùng kem dưỡng ẩm. Cụ thể:

1. Bôi kem dưỡng quá nhiều: Không phải cứ bôi càng nhiều thì càng tốt. Bạn chỉ nên bôi một lượng vừa đủ lên da. Việc bôi kem dưỡng quá nhiều có thể khiến làn da bị bít tắc và quá tải, dẫn đến nổi mụn.

2. Dùng kem dưỡng không phù hợp với làn da: Không phải cứ sản phẩm được nhiều người khen là tốt đâu nhé. Sản phẩm tốt nhất là sản phẩm phù hợp với loại da của bạn. Việc dùng sai sản phẩm chính là nguyên nhân dẫn đến phản tác dụng.

3. Không làm sạch da trước khi bôi kem: Khi da không sạch, các chất nhờn và bụi bẩn trên bề mặt sẽ ngăn cản kem dưỡng thẩm thấu, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, dẫn đến mụn.

Các chuyên gia khuyến cáo, khi chị em gặp phải tình trạng nổi mụn do dùng kem dưỡng ẩm, tốt nhất hãy dừng sản phẩm đang sử dụng. Đồng thời, tham khảo ý kiến với bác sĩ da liễu về một loại kem dưỡng phù hợp hơn.